Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Cao Dương khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

09/07/2021 16:40

Trong 2 ngày 8-9/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Cao Dương khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 2 HĐND xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Về dự kỳ họp có các ông/ bà là đại biểu HĐND huyện đắc cử tại xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid- 19 song kinh tế trên địa bàn xã Cao Dương vẫn tiếp tục duy trì ổn định, tổng giá trị sản xuất ước đạt 401 tỷ 629 triệu đồng đạt 55% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm xã đã chỉ đạo HTX ra quân nạo vét kênh mương với tổng khối lượng 4.500 m3 kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp. Công tác cải cách hành chính được thực hiện tốt, 6 tháng đầu năm 2021, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đã tiếp nhận và giải quyết 1280 lượt hồ sơ theo thẩm quyền không để hồ sơ tồn đọng. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, năm 2021 xã phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao với 25 dự án đã được phê duyệt đầu tư, nghĩa trang liệt sĩ xã đã được ưu tiên đầu tư cải tạo, tu sửa, nâng cấp với tổng chi phí dầu tư 600 triệu đồng, ngoài ra các thôn đã vận động xã hội hóa 3,4 tỷ đồng để tu sửa các công trình phúc lợi. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường được quản lý chặt chẽ, không để rác thải tồn đọng. Trong 6 tháng đầu năm 2021, xã đã tập trung  phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện và đơn vị thi công làm mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu Rặng Sắn để chuẩn bị cho đấu giá QSD đất. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân sử dụng đất không đúng mục đích, chủ động giải quyết, hòa giải các vụ mâu thuẫn liên quan  đến ranh chấp đất đai. Công tác phòng chống dịch được chú trọng, nhất là đại dịch Covid -19  được chỉ đạo quyết liệt: xã đã chỉ đạo Trạm y tế với các thôn và các tổ Covid -19 cộng đồng quản lý và cách ly tại nhà 100% người tiếp xúc với người nghi mắc dịch và đi từ các vùng có dịch về địa phương. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm, xã đã làm tốt việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu, Trạm y tế xã đã tổ chức khám chữa bệnh cho 6700 lượt người; công tác giáo dục được chăm lo. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định, công tác quốc phòng toàn dân được củng cố. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2021, xã Cao Dương đã tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp theo quy định. Đã tổ chức thành công cuộc bầu cử ngày 23/5 đảm bảo dân chủ, đúng cơ cấu, thành phần, đúng luật, đúng quy trình đủ số lượng 27 đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất bầu các chức danh chủ chốt của HĐND - UBND xã nhiệm kỳ 2021 -2026.

Với những kết quả 6 tháng đầu năm 2021 đã đạt được, 6 tháng cuối năm xã Cao Dương tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã phát huy những tiềm năng và lợi thế đẩy mạnh phát triển Kinh tế- Xã hội, đầu tư có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: như triển khai thực hiện các dự án đầu tư công năm 2021; xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai Nghị quyết HĐND xã; triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021; giải quyết kịp thời và dứt điểm những vụ việc nảy sinh bức xúc trong nhân dân và tăng cường củng cố quốc phòng, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại Kỳ họp, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Cao Dương cũng đã thông qua các báo cáo về tình hình thu chi ngân sách, ANTT, hoạt động của HĐND và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng thời các đại biểu cũng đã nhất trí cao và thông qua các Nghị quyết của Kỳ họp./.