LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CAO DƯƠNG NĂM 2023

14/06/2023 08:25

Tham dự buổi lễ có các ông (bà) đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, cùng các ông (bà) là Bí thư chi bộ, trưởng các thôn.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề: "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, công dân tương lai có ích cho xã hội.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Ngô Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế, trẻ em luôn là tâm điểm của cuộc sống chúng ta. Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, và được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội và phát triển con người.

Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Cao Dương luôn dành sự quan tâm, với nhiều hoạt động dành cho trẻ em, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần; đặc biệt, năm 2022, toàn xã đã trao quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các nguồn hỗ trợ hàng chục triệu đồng, thông qua các dịp Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu và các chương trình thể hiện quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp.

Ông Ngô Mạnh Tuấn cũng đề nghị, cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo giáo dục cho trẻ, để mỗi trẻ em được sống vui tươi, trưởng thành trong môi trường tốt hơn bằng nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh đó thông qua Tháng hành động vì trẻ em và dịp hè năm nay, sẽ là dịp để các cấp, các ngành, chính quyền, các bậc cha mẹ, lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em các lứa tuổi, đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh, ngăn chặn tình trạng trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị tổn thương.

Tại buổi lễ phát động, UBND xã đã gửi tặng 26 xuất quà cho các trẻ em thuộc hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những phần quà này chứa đựng tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cac sban ngành và toàn xã hội đối với các em. Hi vọng rằng mỗi món quà sẽ là lời động viên, chia sẻ, qua đó tiếp thêm động lực, niềm tin, khích lệ các em ngày càng vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan bác Hồ.