HỘI NGHỊ GẶP MẶT VÀ CẤP QUÂN TƯ TRANG TÂN BINH NHẬP NGŨ XÃ CAO DƯƠNG NĂM 2024

23/02/2024 08:12

Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-UBND ngày 16/10/2023  của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Oai về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, hòa chung với khí thế vui mừng, phấn khởi cảu cả nước chẩn bị cho ngày hội tòng quân, chiều ngày 22/02/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cao Dương long trọng tổ chức hội nghị gặp mặt, cấp quân trang cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

​          Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Thế Anh - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Các đồng chí là trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thôn đội trưởng cùng 11 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 và gia đình.

Để làm tốt công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tham mưu, làm tốt các khâu đăng ký, quản lý nguồn, bảo đảm việc tuyển quân công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng và an toàn tuyệt đối. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân của phường được đánh giá 100% có phẩm chất đạo đức tốt. Các tân binh đều yên tâm phấn khởi tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ với quyết tâm phấn đấu rèn luyện, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ quân đội giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương, cũng như niềm tin tưởng của cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thế Anh - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã động viên và giao nhiệm vụ cho các thanh niên, đồng chí đề nghị các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cần xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống của xã Cao Dương; truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội ra sức rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng ở những dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó đồng chí cũng triển khai kế hoạch và thời gian tập trung chuẩn bị cho lễ giao quân theo chương trình của UBND huyện Thanh Oai vào ngày 26/02/2024 (Tức ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn) và chúc toàn thể các đồng chí thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024 lời chúc sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ mà Quân đội và Đảng, Chính quyền địa phương giao phó.

Thay mặt lãnh đạo xã đồng chí cảm ơn những gia đình nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình để hôm nay các bạn trẻ trở thành người chiến sĩ, Anh bộ đội Cụ Hồ làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ sở, Ban Công tác mặt trận, các hội đoàn thể từ xã đến thôn quan tâm tới thân nhân chiến sĩ để các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí cũng đề nghị thanh niên nhập ngũ cần phấn đấu thực hiện tốt điều lệnh, điều lệ, kỷ luật Quân đội, các quy định của đơn vị; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; đoàn kết thương yêu giúp đỡ nhau, nêu cao tinh thần đồng chí, đồng đội, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để rồi sau đó tiếp tục trở về địa phương là công dân có ích cho xã hội, xây dựng địa phương xã Cao Dương ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh.

Sau khi được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã giao nhiệm vụ, thanh niên Bùi Văn Lừng - thôn Áng Phao đại diện cho 11 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ của xã nhà đã phát biểu thể hiện sự tin tưởng với tinh thần hăng hái sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ và hứa hẹn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội giao cho, tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương.

Cũng nhân dịp này, nhằm động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, các đoàn thể xã cùng Công ty cổ phần Kiến trúc nội thất Nice Life đã gửi tới các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 những phần quà ý nghĩa và thiết thực.

Hội nghị kết thúc trong tinh thần vui tươi, phấn khởi, thể hiện sự quyết tâm, khí thế phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ của các thanh niên lên đường nhập ngũ, làm vẻ vang thêm cho truyền thống cách mạng của xã Cao Dương./.