Xã Cao Dương tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" năm 2022

18/08/2022 08:33

Tham dự có Đ/c Nguyễn Huy Quyền –Đội phó đội Tham mưu tổng hợp; Đ/c : Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Cao Dương. Đ/c: Trần Thế Anh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Cao Dương cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMMTQ, đại diện các ban ngành đoàn thể; Ban chỉ đạo 138 xã và đông đảo người dân tại 7/7thôn trong toàn xã.

Ngày hội nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; tiếp tục động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Ngọ - Phó chủ tịch UBND xã Trưởng Ban chỉ đạo BCĐ PCTP, HIV/AIDS, TNXH và XDPTTDBVANTQ xã lên đọc diễn văn về ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong đó nhấn mạnh, công tác bảo vệ an ninh tổ quốc là trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân, mỗi người dân là một chiến sĩ tiên phong trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc.

Phát biểu tại ngày hội, Trung tá Hồ Văn Dũng - Trưởng công an xã Cao Dương nhấn mạnh, xã Cao Dương có diện tích 447,5 ha, được chia làm 07 đơn vị thôn dân cư ; Tổng dân số 12409 với 3298 hộ theo quản lý. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, những năm vừa qua, kinh tế xã hội của địa phương không ngừng phát triển. Song, sự phát triển đó cũng đi kèm những nguy cơ về mất trật tự an ninh

Xã xác định, để phát huy được vai trò của quần chúng trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, các chủ thể, mà nòng cốt là lực lượng vũ trang, cần phải làm tốt công tác tổ chức, vận động quần chúng nhân dân. Một số mô hình được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đem lại hiệu quả thiết thực. Nổi bật là mô hình “họ đạo an toàn về ANTT” tại thôn Thị Nguyên và 07 thôn, 04 trường học trên địa bàn.

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở địa phương đạt nhiều kết quả. Xã chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, BCĐ 138 xã về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dưng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, báo cáo Uỷ ban nhân dân xã xét duyệt, công nhận đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” các khu dân cư, cơ sở giáo dục, cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Bồi dưỡng pháp luật, huấn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở, tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở. Cùng với đó, Công an xã cũng phối hợp với các trường học tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh trên địa bàn xã.

Công an xã Cao Dương đã chủ động, linh hoạt, bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo niền tin trong nhân dân. Tình hình tội phạm cơ bản ổn định, quản lý tốt các đối tượng theo pháp luật, nghiệp vụ, tiến hành cảm hóa giáo dục hàng tháng, hàng quý, để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đối tượng, nắm bắt di biến động của đối tượng. Đã gọi hỏi, răn đe 250 lượt đối tượng; cảm hóa, giáo dục 250 lượt đối tượng. Lập mới 01 hồ sơ sưu tra về ma túy. Công an xã Cao Dương đã tăng cường công tác phòng ngừa đấu tranh tệ nạn cờ bạc, mại dâm trên địa bàn xã, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về tệ nạn đánh bạc, không có tụ điểm hoạt động mại dâm, karaoke, massage trên địa bàn xã. Ngoài ra Công an xã Cao Dương đã làm tốt các công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đến quần chúng nhân dân nắm hiểu biết về pháp luật, nâng cao cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm về lĩnh vực kinh tế, đã phối hợp lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kinh tế 03 vụ = 03 đối tượng, xử phạt 24.000.000đ. Đã phối hợp lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Môi trường 03 vụ = 03 đối tượng, xử phạt 2.250.000đ.  Quản lý 21 đối tượng nghiện, người sử dụng ma túy Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được giữ ổn định.

Trong hội nghị cũng được nghe 3 ý kiến tham luận liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tham mưu đắc lực của lực lượng Công an; sự vào cuộc một cách tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là MTTQ và các tầng lớp nhân dân và công tác phối hợp, xây dựng lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn xã.

Cũng tại Ngày hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" đã được tặng giấy khen của Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện và UBND xã Cao Dương để đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc trên địa bàn xã Cao Dương