XÃ CAO DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ Ở CƠ SỞ NĂM 2024

12/03/2024 09:27

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 01/KHLT/UBND - UBMTTQ ngày 11/01/2024 giữa UBND  – Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cao Dương về Tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2024.

Sáng ngày 12 tháng 3 năm 2024, tại Hội trường UBND xã Cao Dương, UBND- UBMTTQ xã Cao Dương long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2024, bàn về việc xây dựng nếp sống văn hóa ở cơ sở, nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Tới dự hội nghị có đ/c Tào Văn Quang – Phó Bí thư TT Ban dân vận huyện ủy, đ/c Nguyễn Đình Hiếu – Huyện ủy viên phụ trách xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND - UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Trường thôn và các đại biểu nhân dân tại các thôn.

Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và chương trình hành động năm 2024. Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết đại đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, năm phấn đấu về đích xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo chỉ tiêu huyện giao. Nhiệm vụ, khối lượng công việc lớn, nhưng với dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, hoạt động giám sát của HĐND và sự nỗ lực, cố gắng của UBND cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, kinh tế phát triển tương đối toàn diện, tốc độ tăng trưởng khá và ổn định, các chương trình kinh tế được thực hiện đạt kết quả cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng , văn hóa xã hội được chăm lo, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên. Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được triển khai đồng bộ, các phong trào, các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hoạt động có nề nếp.

Tại hội nghị, đã có 04 tham luận phát biểu, các ý kiến thảo luận đã tập trung bàn các nội dung về phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa khu dân cư; thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội, thực hiện vệ sinh môi trường, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng… Các ý kiến phát biểu đều thể hiện tính dân chủ, trao đổi bàn biện pháp để nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", nâng cao chất lượng bình xét gia đình văn hoá, thôn văn hóa, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, bàn các biện pháp để thực hiện, mục tiêu đặt ra cho các cuộc vận động cũng như các tiêu chí trong lĩnh vực văn hoá.

Phát biểu Chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã đã đạt được. Đồng thời, cũng đề nghị các đại biểu tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung và đổi mới hình thức tuyên truyền phong trào để mọi người nâng cao ý thức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào thực chất và hiệu quả.

Với sự nhất trí cao, hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân xã năm 2024./.

Một số hình ảnh tại hội nghị: