KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND XÃ CAO DƯƠNG KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

28/06/2021 09:51

Ngày 25/6/2021, tại Hội trường UBND xã, Hội đồng Nhân dân xã Cao Dương tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX , nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có Ông Lê Văn Ân - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ông Nguyễn Đình Hiếu, Huyện Ủy viên - Phó Trưởng ban Thường trực ban dân vận Huyện ủy, Ông Nguyễn Đăng Việt - HUV Phó trưởng Ban Thưởng trực ban tổ chức Huyện ủy cùng  các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND – UBND – UBMT tổ quốc xã và  27 đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Cao Dương đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã có 9 đơn vị bầu cử, với 7917 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,98%. Xã có 27 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã, 01 đại biểu trúng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, kỳ họp đã thông qua quy trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ  cao.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã , ông Lương Văn Giáp tái cử chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Trần Thế Anh tái cử chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông Ngô Mạnh Tuấn tái cử chức chức vụ Phó chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Ngọ được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã. Đối với các ban của HĐND xã: Ông Quách Trung Dũng được bầu giữ chức Trưởng ban pháp chế HĐND xã, ông Trần Văn Hồng được bầu giữ chức Phó ban pháp chế HĐND xã; ông Nguyễn Huy Sinh, chủ tịch UBMTTQ được bầu giữ chức trưởng ban Kinh tế - Xã hội, ông Bùi Đình Hồng được bầu giữ chức Phó trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã. Các ủy viên ủy ban gồm: Ông Nguyễn Tiến Long, Trưởng Công An xã, Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chỉ huy trưởng quân sự xã.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Lê Văn Ân, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Cao Dương trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Cao Dương ngày càng phát triển./.